FDA Rút Lại Lệnh Cấm Tiếp Thị Đối Với Sản Phẩm Của Juul

Juul e-cigarette with a red 'banned' stamp being removed, indicating the FDA lifting the marketing ban.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã rút lại lệnh cấm tiếp thị đối với các sản phẩm thuốc lá điện tử của Juul Labs, mặc dù cơ quan này vẫn chưa quyết định liệu các sản phẩm này có được phép tiếp tục lưu hành trên thị trường hay không.

Các điểm chính

  • FDA đã rút lại lệnh cấm tiếp thị đối với các sản phẩm của Juul Labs, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu các sản phẩm này có được phép tiếp tục lưu hành hay không.
  • Juul Labs cho biết các sản phẩm của họ sẽ tiếp tục được bán trong thời gian chờ đợi quá trình xem xét khoa học.
  • Quyết định của FDA được thúc đẩy bởi các phán quyết mới của tòa án và thông tin mới từ Juul Labs.
  • Lệnh cấm tiếp thị ban đầu được ban hành vào năm 2022 do thiếu bằng chứng và dữ liệu không đủ về an toàn và sức khỏe cộng đồng.
  • Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ và Chiến dịch Trẻ em Không Thuốc lá đã bày tỏ lo ngại về quyết định này của FDA.

Bối cảnh

Vào năm 2022, FDA đã ra lệnh cấm tiếp thị đối với các sản phẩm của Juul Labs, bao gồm cả thiết bị và các pod hương vị thuốc lá và bạc hà. Lệnh cấm này sau đó đã bị tạm dừng khi Juul Labs kháng cáo và yêu cầu xem xét lại.

Phản ứng từ các bên liên quan

Juul Labs đã hoan nghênh quyết định của FDA và cho biết họ mong muốn tiếp tục hợp tác với cơ quan này trong quá trình xem xét dựa trên khoa học và bằng chứng.

Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về quyết định này và kêu gọi FDA ban hành lệnh cấm tiếp thị đối với tất cả các sản phẩm của Juul Labs. Họ cho rằng Juul Labs chịu trách nhiệm chính cho việc gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử ở thanh thiếu niên từ năm 2017 đến 2019.

Chiến dịch Trẻ em Không Thuốc lá cũng đã chỉ trích quyết định của FDA và kêu gọi cơ quan này nhanh chóng hoàn thành quá trình xem xét và từ chối các đơn xin tiếp thị của Juul Labs.

Kết luận

Quyết định rút lại lệnh cấm tiếp thị của FDA đối với các sản phẩm của Juul Labs là một bước ngoặt quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều tranh cãi và lo ngại từ các tổ chức y tế và bảo vệ trẻ em. Quá trình xem xét khoa học và pháp lý sẽ tiếp tục để đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu các sản phẩm này có được phép tiếp tục lưu hành trên thị trường hay không.

Sources

Tags
What do you think?
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What to read next